Thí sinh lớn tuổi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Lượt xem:

Đọc bài viết

44 tuổi, anh Nguyễn Văn Bê giáo viên trường Tiểu học xã Mường Hoong (huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) vẫn quyết tâm đi học và đăng ký dự thi THPT quốc gia.

(ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT CỦA  ANH NGUYỄN VĂN BÊ)

Nhiều năm trước anh đã có ý định đi học, nhưng vì nhiều lý do, vì công tác ở vùng sâu, xa Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện, kinh tế gia đình chưa thật sự ổn định, các con còn nhỏ,… nên anh đành gác lại. Ba năm gần đây anh đã quyết tâm đi học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên của huyện, ngày làm việc ở trường, tối về anh tự học, và cuối tuần là anh ra Trung tâm GDTX để học tập trung (cách trường 55km đường rừng).
“Anh Bê học rất chăm, không vắng học buổi nào, anh lớn tuổi nhưng lại thích ngồi bàn đầu, nên giáo viên trẻ như bọn em khi dạy anh Bê có gặp đôi chút áp lực” Cô Trần Thị Quỳnh Nhi giáo viên dạy môn Sinh học tâm sự.
Ngày 8/8/2020, anh đã vượt hơn 120km từ huyện Đăk Glei để về thành phố Kon Tum tham gia kỳ thi THPT, theo anh Nguyễn Văn Bê trong 4 môn tham gia thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, anh ngại nhất là môn Ngữ Văn. “Đề Ngữ Văn dài hay ngắn tui làm tầm 60 phút là xong, vì hết ‘chữ’ để ghi” anh Bê nói và cười to.
Sự quyết tâm, và nỗ lực của anh đã được đền đáp xứng đáng. Sáng sớm ngày 27/8/2020 anh đã nhận được kết quả điểm thi đầy ấn tượng. Điểm các môn: Toán: 6.40, Ngữ văn: 6.75, Lịch sử: 9.25. và Địa lý: 9.25. Đúng! Sự học không bao giờ là quá muộn, tìm hiểu thêm thì được biết anh Nguyễn Văn Bê đã công tác tại xã Mường Hoong (thuộc vùng kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn) từ năm 1997. Anh sẽ là tấm gương sáng về tự học mà thế hệ trẻ phải noi gương học tập. Chúc anh luôn khỏe để tiếp tục “đưa đò”, chuyến đò thứ 24 tại xã Mường Hoong./.

Trần Nhật Lam