TIỆN ÍCH TÍNH ĐIỂM THEO THÔNG TƯ 58 (EXCEL)

Lượt xem: Lượt tải:


Thông tin Nội dung
Tên tài nguyên TIỆN ÍCH TÍNH ĐIỂM THEO THÔNG TƯ 58 (EXCEL)
Loại tài nguyên Phần mềm - Tiện ích,
Tên tập tin TIEN-ICH-CHU-NHIEM-LOP-VER-2.8.xlsx
Loại tập tin application/vnd.openxmlformats-officedocument.spreadsheetml.sheet
Dung lượng 476.87 kB
Ngày chia sẻ 14/04/2018
Lượt xem 3658
Lượt tải 734
Xem tài liệu Xem Online
Tải về
Đây là tiện ích tính điểm theo Thông tư 58 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 12 tháng 12 năm 2011 về đánh giá xếp loại học sinh cấp THCS đã được chính thức áp dụng từ học kỳ II năm học 2011-2012. Được tác giả thiết kế trên Microsoft office excel 2013, gồm 25 sheet nhưng đã được ẩn, và tất cả các cột không cần thiết đã được tác giả khoá lại (tránh xoá nhầm các công thức). Mục đích giúp cho giáo viên bộ môn và đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm đỡ tốn thời gian trong việc tính điểm trong mỗi học kỳ và cả năm học và có tính chính xác cao, dành thời gian đó trong việc khác như: Soạn giáo án, giáo án điện tử, thiết kế bài giảng e-learning, thiết kế sản phẩm tích hợp liên môn, viết SKKN, viết đề tài KHSP ƯD, thi giáo viên dạy giỏi, thi làm đồ dùng dạy học, thi kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, và các hoạt động khác…vân vân (không liệt kê hết).
(GIAO DIỆN TRANG BÌA CỦA TIỆN ÍCH)
Trong tiện ích các thông tin cần thiết như tên học sinh (số thứ tự không cần nhập), ngày tháng năm sinh, nơi sinh, tên phụ huynh học sinh, số điện thoại, tên giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, trường lớp, năm học, số điện thoại của hiệu trưởng…quý thầy cô vào sheet có tên ‘DSHS’ để nhập các thông tin trên. Các thông tin đã được nhập sẽ tự động liên kết đến các sheet khác. Khi muốn đến các sheet để nhập điểm theo môn, quý thầy cô quay về trang bìa rồi đến tiếp các sheet có tên môn học đó để nhập điểm. Riêng 3 môn: Thể Dục, Mỹ Thuật, Âm Nhạc thiết kế theo dạng listbox quý thầy cô chỉ việc xổ xuống và chọn ‘Đ’ hay ‘CĐ’. Và 3 sheet có tên ‘TK HKI’, ‘TK HKII’, ‘TK CẢ NĂM’ sẽ tự động cập nhật dữ liệu từ các môn theo mỗi học kỳ và cả năm, ở 3 sheet trên quý thầy cô chỉ nhập xếp loại về Hạnh kiểm (xổ xuống để chọn ‘T’, ‘K’, ‘Tb’ và ‘Y’ tương ứng với Tốt, Khá Trung bình và Yếu). Quý thầy cô có thể tham khảo thêm ở sheet có tên ‘HDSD’ – Hướng dẫn sử dụng.
(GIAO DIỆN NHẬP TẤT CẢ CÁC THÔNG TIN TRƯỚC KHI NHẬP ĐIỂM CÁC MÔN)
Tiện ích này đã được thử nghiệm trong học kỳ II năm học 2011-2012 và đến nay trên các diễn đàn Violet đã có hơn 1000 lượt tải về, và tác giả cũng đã nhận khá nhiều lời góp ý từ nhiều quý thầy cô trên mọi miền đất nước. Nhưng chắc chắn vẫn còn sai sót, mong trong quá trình sử dụng còn vướng mắc vấn đề gì, xin quý thầy cô hãy gửi thông tin về địa chỉ email: ‘muonghoong76@gmail.com’ để tác giả tiếp tục hoàn thiện thêm. Xin chân thành cảm ơn!
(MÃU PHIẾU LIÊN LẠC)
Quý thầy cô có thể download: TẠI ĐÂY
Bài viết và ảnh: Trần Nhật Lam