Máy sát khuẩn tự động, chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay ngày 06/5/2020, trường THCS xã Đăk Plô (huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) được Đoàn xã Bình Trung (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) trao tặng 01 chiếc máy sát khuẩn tự động.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được khống chế, học sinh các cấp trên toàn quốc đã đi học trở lại. Nhưng diễn biến của dịch vẫn còn phức tạp, do đó với mong muốn đóng góp một phần công sức của mình trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, Đoàn xã Bình Trung đã chế tạo ra chiếc máy sát khuẩn tự động để trao tặng cho các đơn vị trường học trên địa bàn. Chiếc máy góp phần giải quyết nhanh việc rửa tay sát khuẩn khi học sinh vào lớp học, vào trường, các em không phải đợi lâu và đứng cả hàng dài. Chiếc máy nhỏ, cơ động, lượng dung dịch phun ra đều hai bàn tay với lượng dung dịch sát khuẩn phù hợp (có nút điều chỉnh lượng dung dịch phun ra), vì thế nên lượng dung dịch sát khuẩn được sử dụng một cách hiệu quả và tiết kiệm.
Toàn bộ ý tưởng để hình thành chiếc máy trên bởi 2 đoàn viên trẻ là anh Lý Hoàng Vũ và Thái Tấn Thủ, trong một thời gian ngắn nhưng các anh đã hoàn thành nhiều chiếc máy để kịp thời trao tặng cho các trường học trên địa bàn như: trường THCS Phan Bội Châu, trường TH Lê Lai, trường TH Nguyễn Du và Tòa án tỉnh Quảng Nam.
Không chỉ góp phần trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương mình, các anh còn liên hệ trao tặng máy sát khuẩn cho các trường học ở nhiều nơi khác. Sáng ngày 06/5/2020, trường THCS xã Đăk Plô đã được các anh trao tặng 01 chiếc máy và đã được Ban Giám hiệu nhà trường đưa ngay vào sử dụng.
Một số hình ảnh tại trường THCS xã Đăk Plô

Sự hỗ trợ thiết thực của các đoàn viên trẻ xã Bình Trung đã góp phần rất lớn cho các đơn vị trường học trong công tác phòng, chống và sẽ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tạo cho việc học tập của các em học sinh dần ổn định. Hy vọng chiếc máy sát khuẩn tự động của các đoàn viên trẻ xã Bình Trung sớm được nhiều đoàn viên thanh niên trên cả nước kịp thời tham khảo và nhân rộng./.
Trần Nhật Lam