BÀI PHÁT BIỂU KHAI MẠC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH – NĂM 2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Kính thưa quý thầy cô giáo, và cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa kho tàng trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.
Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Paris (ngày 25/10 – 16/11/1995), UNESCO (Tổ chức văn hoá, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc) đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới”  nhằm tôn vinh văn hoá đọc, khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ khám phá niềm yêu thích đọc sách. Và Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24 tháng 2 năm 2014 về việc lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam.
Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, được sự chỉ đạo của PGD&ĐT Đăk Glei, trường THCS Đăk Blô tổ chức ngày hội đọc sách. Nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện hiện đang có, đặc biệt là những trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc ta qua các cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc. Các bài viết, các câu chuyện kể hay về Bác Hồ, các câu chuyện về chủ quyền biển đảo của Trường Sa, Hoàng Sa…
Ngày hội nhằm tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả các em học sinh, và những ai yêu quý sách, nhân kỷ niệm Ngày hội đọc sách. Chúng tôi hy vọng ngày hội đọc sách năm nay sẽ mang lại cho các em học sinh, và quý thầy cô nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp mọi người nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.
Sau cùng, tôi xin chân thành cám ơn!, sự hiện diện của quý thầy cô và đông đủ các em học sinh trong Ngày hội đọc sách sáng hôm nay.
Tôi xin tuyên bố khai mạc Ngày hội đọc sách 2018.
Xin kính chúc quý thầy cô, và cùng toàn thể các em học sinh sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt trong công việc và trong học tập, chúc Ngày hội đọc sách thành công. Xin cảm ơn!
Trần Nhật Lam