Tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện Công văn số 1265/UBND-CV ngày 31/8/2018 của Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue. Sáng nay ngày 24/9/2018, trường THCS Đăk Blô đã tuyên truyền cho các em học sinh hiểu biết về dịch, bệnh sốt xuất huyết. Chiều ngày thứ Sáu tuần trước, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh cụ thể như: Phát quang bụi rậm xung quanh trường, khơi thông cống rãnh sau nhà vệ sinh và nhà ở giáo viên, loại bỏ các dụng cụ chứa nước (các chai lọ, xô đựng nước,…).

(Cô Y Cửa – Nhân viên y tế trường học tuyên truyền về bệnh sốt xuất huyết)

Ngoài các việc làm trên, các em học sinh còn tham gia nhặt rác đoạn đường trước cổng trường, trồng và chăm sóc vườn hoa, cây xanh của trường.
Bằng những việc làm cụ thể trên không những phòng ngừa, ngăn chặn được bệnh sốt xuất huyết mà còn giúp các em ý thức được trách nhiệm của người học sinh trong việc lao động, giữ gìn vệ sinh chung và bảo vệ môi trường. Đồng thời giúp các em trở thành những tuyên truyền viên, “nhân viên y tế tại gia” trong mỗi hộ gia đình./.
Tin, ảnh: Trần Nhật Lam