TIẾT CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trường PTDT BT THCS Mường Hoong, của huyện Đăk Glei tỉnh Kon Tum là ngôi trường thuộc xã vùng 3 – vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn. Cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhiều thế nhưng tiết chào cờ đầu tuần luôn đông đủ thầy cô và học sinh, diễn ra trong không khí trang nghiêm và ý nghĩa.

(Góc sân trường trong tiết chào cờ đầu tuần – Ảnh: Nhật Lam)

Bài Quốc ca vang lên to và rõ ràng theo nhịp trống không phải từ loa máy mà từ chính các thầy giáo cô giáo cùng các em học sinh người Xơ-đăng của trường. Đây chính là lúc các em sẽ hiểu được giá trị của cuộc sống hòa bình, các em sẽ cảm thấy yêu quê hương bản làng, yêu đất nước và lòng đầy tự hào dân tộc.
Phần lễ chào cờ diễn ra nhanh gọn và súc tích, tiếp theo là nhận xét sơ lược các hoạt động của các lớp trong tuần. Sau đó là phần nói chuyện của các thầy cô về các chủ đề gần gủi các em như: Nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết, tác hại của bia rượu đối với sức khỏe của con người,…
Hai năm trước đây, sau phần lễ và phần nhận xét thì đến phần kể chuyện tấm gương đạo đức Bác Hồ. Kể chuyện tấm gương đạo đức Bác Hồ trước cờ là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, ngoài việc giúp các em tự tin trước đám động còn giúp các em hiểu được những đức tính cao cả của Bác Hồ từ đó giúp các em có ý thức hơn trong học tập cho chính bản thân mình.
Theo thầy Lê Văn Linh phụ trách công tác Đội của trường cho biết: Thay vì kể chuyện tấm gương đạo đức Bác trong 1 ngày thì trường xé nhỏ ra lồng ghép trong tiết chào cờ làm cho tiết chào cờ thiết thực, sinh động và thu hút nhiều học sinh hơn.
Thứ Hai là ngày đầu tuần, tiết chào cờ sôi nổi, vui vẻ làm cho thầy và trò tràn đầy năng lực để bước vào một tuần học tập và làm việc mới đầy hiệu quả./.
Tin, ảnh: Trần Nhật Lam