Thôn Pêng Lang (xã Đăk Plô) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), sáng ngày 12/11, thôn Pêng Lang xã Đăk Plô (huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020.

(KHEN THƯỞNG CÁC CÁ NHÂN XUẤT SẮC TRONG XÂY DỰNG NTM)

Về dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Phương – chủ tịch Hội nông dân huyện Đăk Glei, đồng chí Phan Văn Vinh – chủ tịch UBND xã Đăk Plô, và đông đủ các ban ngành ở xã, các đại biểu cùng bà con nhân dân thôn Pêng Lang đã ôn lại truyền thống 90 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời được nghe Ban công tác Mặt trận thôn báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2020 với 5 nội dung.
Về kinh tế-xã hội, cây trồng vật nuôi đã được chuyển đổi mạnh mẽ, nhiều cây trồng có giá trị như: Hồng đẳng sâm (sâm dây), cà phê xứ lạnh… Diện tích cây trồng luôn ổn định, năng xuất năm sau luôn tăng hơn năm trước, ước tính thu nhập bình quân đầu người đạt 08 triệu/người/năm.
Về văn hóa-xã hội, tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 100% (3 năm gần đây không có học sinh bỏ học giữa chừng), các hộ luôn thực hiện tốt nếp sống văn minh, ốm đau đưa đi trạm ý tế (không còn tự điều trị tại nhà như trước đây).
Về bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan, 100% hộ gia đình có hố rác hợp vệ sinh, nhà vệ sinh tự hoại, có chuồng trại để nuôi gia súc gia cầm. Hàng tuần duy trì tốt việc dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm trong khu dân cư.
Về chấp hành pháp luật, trong năm qua thôn không có người vi phạm pháp luật, vi phạm an toàn giao thông, không có đơn thư khiếu kiện. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn trên địa bàn thôn được đảm bảo.
Về phát huy dân chủ, mặt trận và các đoàn thể trong thôn luôn đoàn kết, gắn bó mật thiết với nhân dân kịp thời phản ánh, kiến nghị, đề xuất chính đáng của nhân dân để cấp có thẩm quyền giải quyết, thực hiện tốt pháp lệnh dân chủ.
Tại Ngày hội, UBND xã Đăk Plô đã trao chứng nhận gia đình văn hóa năm 2020 cho 18 hộ gia đình; và biểu dương, khen thưởng 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Trần Nhật Lam