THẦY CÔ ĐÂU CHỈ MỖI VIỆC DẠY HỌC

Lượt xem:

Đọc bài viết

          Sáng nay ngày 04/01/2018, Chi đoàn trường PTDT BT THCS Mường Hoong đã tổ chức ngoại khóa cho các em học sinh gồm các nội dung: hướng dẫn các em biết vệ sinh cá nhân và tự bảo vệ sức khỏe thân thể. Tắm gội hàng ngày là một việc làm cần thiết nhưng hầu như các em nơi đây chưa thực hiện được và không phải em nào cũng có khăn tắm riêng, đánh răng hàng ngày các em vẫn không biết đánh như thế nào là đúng và đánh răng vào thời điểm nào, và điều đặc biệt nhiều em khối 6 vẫn không biết dội nước khi đi vệ sinh xong…Chỉ khi đến và ăn, ở lại tại trường PTDT BT THCS Mường Hoong thì các em mới được hướng dẫn những công việc này.
          Tại buổi ngoại khóa cô Nguyễn Thị Thúy Vân đã hướng dẫn các em biết cách vệ sinh cá nhân, một công việc tưởng chừng như học sinh bậc THCS nào cũng biết, thế nhưng đối với các em học sinh vùng sâu – vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn như Mường Hoong thì cũng là những kiến thức rất mới.  Vì vệ sinh cá nhân không chỉ giúp các em học sinh sạch sẽ, thỏa mái và hứng khởi khi vào lớp học và còn bảo vệ được sức khỏe cho mỗi em, và dần giúp cho các em có thói quen tốt trong việc vệ sinh cá nhân và tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân.
          Sau buổi ngoại khóa các thầy đã tự tay cắt tóc cho các em học sinh, đây chính là hình thức vệ sinh cá nhân thiết thực nhất cho các em. Ngoài các buổi ngoại khóa, thì sau các giờ dạy thầy cô luôn bên cạnh các em tại phòng ở bán trú để hướng dẫn các em học bài, hướng dẫn các em gấp chăn màn, vệ sinh phòng ở, vệ sinh cá nhân, cắt tóc cho các em, bấm móng tay cho các em…Đặc biệt đối với các em khối 6 lần đầu tiên ăn ở sinh hoạt tại ngôi trường bán trú được tiếp cận nhà vệ sinh tự hoại dội nước (ở làng không có) các em không dám vào đi vệ sinh và không biết cách sử dụng giấy, không biết cách dội nước khi đi vệ sinh xong (chuyện thật 100%). Đây cũng là một trong các hình thức ngoại khóa thường niên mà trường PTDT BT THCS Mường Hoong năm nào cũng thực hiện./.

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa:

Tin bài và ảnh: Trần Nhật Lam