Rực rỡ sắc hoa sao nhái dưới chân núi Ngọc Linh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nếu xem trên facebook thì chắc chắn ai cũng nghĩ rằng đây là cánh đồng hoa sao nhái bên dòng sông Đăk Bla (thành phố Kon Tum) hay là vườn hoa Kon Trang Long Loi (huyện Đăk Hà). Không! Đây chính là vườn hoa của trường Tiểu học xã Ngọc Linh (huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum).

(Cô giáo của trường tranh thủ chụp hình nhờ facebook lưu giữ hộ)

Ngọc Linh là một xã vùng sâu, vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, và là xã khó khăn nhất của huyện Đăk Glei, nơi mà cuộc sống của người dân còn bộn bề lo toan, xã Ngọc Linh nay đã được nhiều người biết đến bởi có đỉnh núi Ngọc Linh cao nhất dải Trường Sơn và cao thứ nhì Việt Nam với độ cao 2.598m, có sâm Ngọc Linh (quốc bảo), có ruộng bậc thang tuyệt đẹp…
Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, thầy cô giáo của trường Tiểu học Ngọc Linh vừa trực trường để phòng, chống dịch vừa chăm sóc vườn hoa sao nhái. Những ngày gần đây vườn hoa đang bắt đầu nở rộ, nhiều thầy cô, học sinh và người dân trên địa bàn xã đã đến vườn hoa của trường để nhìn ngắm, chụp hình, check in… Ngày 4/5 tới, các em học sinh mầm non và tiểu học được trở lại trường học tập trung, đúng dịp vườn hoa hoa sao nhái của trường đang nở đẹp, chắc chắn sẽ tạo ấn tượng khó quên, những kỷ niệm tuyệt vời đối với các em khi học dưới mái trường này. Câu nói “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui” không chỉ để dành cho các học sinh mà phải dành rất nhiều, và nhiều hơn nữa cho những người thầy người cô nơi đây, nơi mà thầy cô phải đi bộ hàng giờ đến các điểm trường trên những đồi núi cao để dạy học, nơi mà thầy cô còn thiếu thốn trăm bề, nơi mà thầy cô không thể gặp gia đình, người thân như bao thầy cô vùng thuận lợi khác (cuối tuần mới về thăm nhà, thăm gia đình)!

Giữa mây ngàn gió núi Ngọc Linh hùng vĩ, giữa màu xanh trùng điệp của ruộng lúa bậc thang, giờ được xen thêm những cánh hoa sao nhái của trường Tiểu học Ngọc Linh, thật là một phong cảnh hữu tình. Hãy dành cho những người thầy, người cô nơi đây với những tình cảm thân thương và trân trọng nhất!
Trần Nhật Lam