Phong trào “Quỹ vì bạn nghèo”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện Chương trình công tác Đội và Phong trào Thiếu nhi năm học 2018-2019, Liên đội trường THCS xã Đăk Plô đã phát động phong trào “Quỹ vì bạn nghèo”. Với mục đích nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong toàn Liên đội, phong trào đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô và các bạn học sinh.
 (Các bạn học sinh lớp 6 tại nhà bạn Y Xuyến thôn Pêng Lang, xã Đăk Plô)
Dưới hình thức tiết kiệm một phần nhỏ số gạo của gia đình để ủng hộ các bạn nghèo, sau hai tuần phát động, ngày 26/3/2019 Liên đội đã trực tiếp chuyển số gạo đã góp được cho các bạn.
Và số lượng gạo đã góp được gồm: Khối 6 đã góp được 12kg, và trao cho bạn Y Xuyến thôn Pêng Lang, khối 7 góp ủng hộ được 20kg, và trao cho bạn A Dậu ở thôn Đăk Book, khối 8 trao cho 2 bạn Y Sương thôn Đăk Book và bạn Y Giược ở thôn Pêng Lang mỗi bạn 12,5 kg, khối 9 trao cho bạn A Thiệt thôn Đăk Book 15kg.
Ngoài việc góp gạo giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn, các lớp đã đến nhà các bạn để phụ giúp các công việc gia đình như: dọn dẹp nhà cửa, dọn vệ sinh xung quanh nhà, dọn cỏ vườn ngô…
Những việc làm trên, cũng như số gạo mà các bạn đã góp được để trao cho các bạn nghèo là không nhiều, nhưng đã phần nào giúp các bạn của mình vơi đi những khó khăn, đồng thời giáo dục các em học sinh về tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau trong học tập và trong cuộc sống./.

Tin bài, ảnh: Trần Nhật Lam