Nhà giả kim

Lượt xem:

Đọc bài viết

 “Cuộc đời rất hào phóng với người nào chịu theo đuổi vận mệnh của mình”, đây cũng có thể gọi là triết lý sống có trong cuốn sách Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho. Từ một chàng trai chăn cừu – Santiago quyết tâm theo đuổi vận mệnh, theo đuổi ước mơ. Trải qua nhiều khó khăn gian khổ, chàng đã gặp thanh niên người Anh với nhiều cuốn sách, đã cùng làm với ông chủ cửa hàng bán pha lê, chàng đã đến được ốc đảo, đã gặp được người mình yêu. Gặp được người yêu chàng tự nhủ là mình đã tìm được kho báu.
Nhưng chưa dừng lại ở đó, yêu là phải thấy người mình yêu thực hiện được ước mơ nên chính Fatima đã giúp cậu tiếp tục hành trình tìm kho báu. Kho báu không phải là đích đến của Santiago mà chính là sự trải nghiệm trên hành trình đến Kim tự tháp của cậu ta.
Cuối cùng anh ta đã tìm được kho báu thật không phải ở Kim tự tháp mà ở ngay dưới chân cậu nơi cậu được sinh ra dưới ngôi thờ cổ. Như thế cậu bé chăn cừu đã tìm được 2 kho báu cho đời mình, đôi khi chúng ta phải mất khá nhiều thời gian, trải qua nhiều hành trình gian khổ, với bao nguy hiểm, có thể đánh đổi cả tính mạng mình, để với mục đích cuối cùng là hiểu ra rằng hạnh phúc đang ở ngay dưới chân mình nơi mình đang sinh sống./.
Cảm nhận, ảnh: Trần Nhật Lam