Kỹ năng đi trước đam mê!?

Lượt xem:

Đọc bài viết

Là cuốn sách của tác giả Cal Newport dài 216 trang được hai dịch giả Uông Xuân Vy và Trần Đăng Khoa dịch và do Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành.

Nội dung cuốn sách đã phản bác lại “hãy làm những gì mình thích”, các minh chứng đã được tác giả đưa ra để lập luận và bảo vệ quan điểm “kỹ năng đi trước đam mê”. Khi đã có kỹ năng trong công việc thì đam mê sẽ xuất hiện.
Qua cuốn sách này các bạn sẽ ngộ ra rằng đa số chúng ta đang rất yêu thích công việc hiện tại của mình, mặc dầu trước đây chúng ta không hề hay biết, còn những việc mình thích, đam mê trước đây chỉ là nhất thời – không ổn định.
Chúng ta cần cố gắng làm tốt nhất công việc của mình và trở thành người quan trọng, có ích mà “ông chủ” không thể không ghi nhận.
Thay vì cứ mãi đi tìm việc đúng (đam mê) với bản thân mình, thì hãy làm đúng việc (việc đã được đào tạo) thì khi đó niềm đam mê sẽ đến với bạn. Nếu có khó khăn trong công việc thì phải nỗ lực hơn nữa chứ không phải bỏ việc.
Tác giả tốn khá nhiều thời gian trong việc tìm gặp những người nổi tiếng, từ người làm vườn cho đến lập trình viên phần mềm…Đó là minh chứng cụ thể trong việc khẳng định “Kỹ năng đi trước đam mê”. Chúc mọi người hãy luôn làm tốt công việc hiện tại của mình thì niềm đam mê, yêu thích công việc cũng sẽ đến với bạn!

Bài viết, ảnh: Trần Nhật Lam