Hưởng ứng kỷ niệm 72 năm “Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai của Việt Nam”

Lượt xem:

Đọc bài viết

“Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai của Việt Nam” là sự kiện được tổ chức thường niên vào ngày 22/5 hàng năm nhằm khuyến khích, động viên đồng bào, chiến sĩ cả nước, các cấp, các ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu trong công tác phòng tránh, ứng phó và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

(Toàn cảnh buổi tuyên truyền)

Năm nay, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các Ban ngành, đặc biệt là Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố tổ chức Tuần lễ phòng chống thiên tai với một số hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, động viên tinh thần trách nhiệm xã hội trong công tác phòng ngừa và giảm nhẹ thiên tai.

Để hưởng ứng Tuần lễ phòng chống thiên tai, sáng ngày 14/5, trong tiết chào cờ đầu tuần thầy Lê Doãn Quân – Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Đăk Nhoong đã đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước nhân “Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai của Việt Nam”, sau phần đọc thư, trường đã tổ chức tuyên truyền đến tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh toàn trường về hậu quả của thiên tai và cách phòng tránh, giảm nhẹ thiệt hại khi có thiên tai.

Cùng ngày, tại trường THCS Đăk Pét có nhiều hoạt cảnh, tiết mục văn nghệ, và các trò chơi tập thể để hưởng ứng kỷ niệm 72 năm “Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai của Việt Nam” đã được nhà trường tổ chức. Tiếp đó trường đã chiếu phim “Trường học an toàn trước thiên tai” cho các em xem được lấy từ cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: http://www.moet.gov.vn về thiên tai hàng năm tại nước ta.

Sáng ngày 17/5, trường THCS Đăk Blô đã tổ chức buổi tuyên truyền kỷ niệm 72 năm “Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai của Việt Nam” cho toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên và đông đủ học sinh của trường đã tham gia. “Đăk Blô là xã vùng núi hay bị sạt lỡ vào mùa mưa bão, qua nội dung tuyên truyền của thầy Võ Văn Cường – Giáo viên phụ trách đội, em thấy mình cần phải có trách nhiệm hơn trong việc cùng gia đình chủ động, ứng phó khi có bão lũ xảy ra” Em Y Thiệt học sinh lớp 9A chia sẻ.

Theo thầy Trần Văn Huy – Phó hiệu trưởng trường THCS Đăk Blô “Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, vì xã Đăk Blô nói riêng và các xã của huyện Đăk Glei nói chung hay có mưa nhiều, địa hình nhiều sông suối, nhiều đồi núi nguy cơ sạt lỡ cao. Các em học sinh không chỉ hiểu được tác hại, hậu quả của thiên tai mà cái các em có được là biết cách ứng phó, phòng chống và giảm nhẹ khi có thiên tai, đặc biệt là mùa mưa bão đang đến gần”./.

                                                                             Bài, ảnh: Trần Nhật Lam