ĐẶC SẢN CỦA NGƯỜI DẺ (GIÉ TRIÊNG), XƠ ĐĂNG Ở ĐĂK GLEI

ĐẶC SẢN CỦA NGƯỜI DẺ (GIÉ TRIÊNG), XƠ ĐĂNG Ở ĐĂK GLEI

Lượt xem:

Tôi đã gắng bó với mảnh đất Đăk Glei tròn 15 năm, vì vậy mà nhiều tập tục, văn hóa,  và đặc biệt là các món ẩm thực của người dân nơi đây tôi đã dần tận tỏ. Xin được chia sẻ: Hương vị cá chua của người Dẻ (Gié-Triêng) Một hương vị cực kỳ khó tả, cay xè của ớt, thơm cay hăng hắc của tiêu rừng và... ...
Kho lúa của người Giẻ Triêng dưới chân núi Nồi Cơm

Kho lúa của người Giẻ Triêng dưới chân núi Nồi Cơm

Lượt xem:

Từ ngàn đời nay, người Giẻ Triêng sống dưới chân núi Nồi Cơm (xã Đăk Blô, huyện Đăk Glei) đã biết làm lúa nước. Lúa là nguồn lương thực chính nên họ rất quý trọng. Họ bảo quản lúa rất kỹ theo cách riêng của mình – làm kho cất giữ ở bên khu ruộng. Kho lúa được lợp tranh, bốn vách được đan bằng nứa hoặc thưng bằng... ...
TRUYỀN THUYẾT NÚI NỒI CƠM XÃ ĐĂK BLÔ, H. ĐĂK GLEI, TỈNH KON TUM

TRUYỀN THUYẾT NÚI NỒI CƠM XÃ ĐĂK BLÔ, H. ĐĂK GLEI, TỈNH KON TUM

Lượt xem:

Dọc theo con đường huyền thoại Hồ Chí Minh, cách thị trấn huyện Đăk Glei – Tỉnh Kon Tum khoảng chừng 40 km về phía Bắc, đường vào xã Đăk Blô nhiều khúc khuỷu bà con người Gié Triêng ở đây luôn lưu giữ truyền thuyết đặc sắc và huyền bí về ngọn Núi Nồi cơm cao ngất trời. (Hình ảnh ngọn Núi Nồi cơm, Xã Đăk Blô, Huyện... ...
Trang 5 / 5«12345