Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà nhà trường luôn quan tâm. Thực hiện kế hoạch y tế trường học năm học 2018-2019, chiều ngày 16/10, tất cả các em học sinh trên địa bàn xã Đăk Blô đã được trạm y tế xã thăm khám và tư vấn sức khỏe.

(Bác sỹ Y Nương đang thăm khám và tư vấn sức khỏe cho học sinh)

Buổi khám bệnh có 304/304 em học sinh (học sinh toàn xã) được khám mắt, răng, miệng, cân nặng, chiều cao, đo huyết áp, đo nhịp tim, cong vẹo cột sống … Thông qua buổi khám sức khỏe cho học sinh, trạm y tế và nhà trường triển khai công tác truyền thông, giáo dục sức khoẻ cho các em học sinh về những kiến thức liên quan đến sức khỏe thường ngày phù hợp từng lứa tuổi để các em tự chăm sóc cho bản thân mình. Và đồng thời hiện nay trên địa bàn xã đã có một số ca mắc bệnh chân tay miệng, nên đây cũng là dịp để các bác sỹ trực tiếp tư vấn các em biết cách phòng bệnh, không chỉ phòng bệnh cho bản thân mà các em sẽ là các y tế thôn bản trực tiếp hướng dẫn người thân và cộng đồng.
Có thể nói việc thăm khám sức khỏe cho học sinh không chỉ giúp các em học sinh về sức khỏe mà còn là cách thức tuyên truyền hiệu quả nhất, giúp các em chủ động thay đổi hành vi, biết cách phòng tránh các bệnh thường gặp, góp phần tuyên truyền cho mỗi gia đình về việc tự chăm sóc sức khỏe. Đây cũng có thể coi như một biện pháp – phương pháp giảng dạy nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.
Tin bài, ảnh: Trần Nhật Lam