CẢM XÚC 20 NĂM NGÀY RA TRƯỜNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 23/6/2018 tại nhà hàng Đông Viên thành phố Quảng Ngãi đã diễn ra buổi gặp mặt sau 20 năm lớp 21c sự phạm Tiếng Anh trường CĐSP Quảng Ngãi khóa 1995 – 1998 ra trường. Ngày gặp mặt đã thành công ngoài mong đợi, theo Ban liên lạc thông tin thì có thể sẽ tập trung được 20 bạn thế nhưng các bạn đã đến gần đủ. Nhiều bạn bay từ Sài Gòn về là đến ngay tại buổi gặp mặt.

(Thầy cô và các bạn lớp 21c trong buổi gặp mặt 20 năm ngày ra trường

– Ảnh: Phạm Thanh)

Sau 20 năm ngày ra trường, nhiều bạn đã không theo con đường mà mình đã chọn, bạn thì kinh doanh, bạn thì làm xây dựng, người thì vào thành phố Hồ Chí Minh, bạn thì lên Tây Nguyên…Người nam kẻ bắc, ai ai cũng đã có nhiều thay đổi, bạn trai nào cũng đĩnh đạc bạn gái nào cũng xinh, duyên dáng, dáng vẻ “quê mùa” khi lên phố học đã không còn nữa.
Vì cuộc sống bộn bề, vì công việc, vì gia đình nên để có một cuộc gặp mặt đông đủ như ngày hôm nay là cực kỳ khó. Mình cũng như 9 bạn nữa đã không đến được buổi gặp mặt ý nghĩa này, nhưng những hình ảnh mà các bạn chia sẻ đã làm cho mình sống lại khoảng trời cách đây đúng 20 năm.
“Dù cho năm tháng có vô tình trôi mãi mãi”, dù “tóc xanh bây giờ đã phai” nhưng Thầy, Cô vẫn luôn “dõi theo bóng các em trong cuộc đời”. Lời bài hát như nhắc nhở chúng ta hãy luôn trân quý những gì thầy cô đã dạy dỗ, những tình cảm ấy, những niềm vui ấy đã vỡ òa trong không khí vô cùng xúc động của buổi gặp mặt sau 20 năm tốt nghiệp ra trường của lớp Tiếng Anh 21c (khóa 1995-1998) của trường CĐSP Quảng Ngãi (nay là trường Đại Học Phạm Văn Đồng).
Mình có tất cả số điện thoại, facebook của các bạn, thế nhưng rất háo hức mong đến ngày được gặp mặt (nhưng vì việc riêng đành không gặp được các bạn) và qua các hình ảnh các bạn đã chia sẻ, các cảm xúc xưa lại ùa về. Nhớ cảnh ở ký túc xá đến lạ cùng, nhớ những ngày tập văn nghệ để lên diễn tại Nhà Văn hóa tỉnh, nhớ những ngày luyện tập bóng chuyền để tham gia giải đấu (được các bạn nữ cổ vũ, chăm sóc nhiệt tình), nhớ những ngày được cắm trại chung, nhớ và rất nhớ cái cảm xúc thích một bạn gái trong lớp mà không dám nói một lời (đành phải viết thư)…
Đây là buổi gặp mặt ý nghĩa trong việc gắn kết mối liên hệ giữa các cựu học sinh, sinh viên và nhà trường, đồng thời là cơ hội để các thế hệ cựu học sinh, sinh viên trở về thăm lại trường xưa, gặp gỡ thầy cô, bạn bè và cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp và cuộc sống hằng ngày của bản thân. Cảm ơn các bạn trong Ban liên lạc đã chủ động tạo ra buổi hội ngộ đầy cảm xúc này.
Hội ngộ rồi cũng chia tay, thế là thời gian buổi gặp mặt đã hết mọi người trở về với cuộc sống thường ngày, dường như ai cũng muốn thời gian ngày hôm hôm đó dài thêm vì trong họ còn bao điều chưa hỏi được. Chúng ta hãy cùng hy vọng cuộc hội ngộ lần sau sẽ đông đủ và vui hơn nữa. Nhật Lam xin chúc tất cả các bạn trong lớp CĐSP Tiếng Anh K 21c luôn gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.
Trần Nhật Lam